Tìm hiểu FBI là gì? Nhiệm vụ quyền hạn của FBI

Cục Điều tra Liên bang (FBI), một cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều tra tội phạm và các hoạt động tình báo trong nước ở cấp liên bang. Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu FBI là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. FBI là gì? 

Cục Điều tra Liên bang (FBI), một cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều tra tội phạm và các hoạt động tình báo trong nước ở cấp liên bang.

Cục Điều tra Liên bang (FBI), một cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều tra tội phạm

Trụ sở của Ban Thư ký là Tòa nhà J. Edgar Hoover ở Washington, D.C. Chúng tôi có 56 văn phòng đại diện và hơn 400 đại lý địa phương tại các thành phố và thị trấn nhỏ hơn ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ. “Các văn phòng tại các cơ quan lãnh sự của Hoa Kỳ trên khắp thế giới.

II. Nhiệm vụ và quyền hạn của FBI

Ngân sách tối thiểu của FBI cho năm tài chính 2010 là khoảng 7,9 tỷ đô la, bao gồm 618 triệu đô la cho khủng bố, tội phạm máy tính, bạo loạn, vũ khí hủy diệt hàng loạt và các chương trình chống tội phạm, “cổ cồn trắng” và các chương trình đào tạo.

Các nhiệm vụ chính của FBI là bảo vệ và bảo vệ Hoa Kỳ trước các mối đe dọa khủng bố và tình báo nước ngoài, ngăn chặn và thực thi pháp luật các tội phạm ở Hoa Kỳ, cũng như các dịch vụ tư pháp và tình báo hình sự.

FBI là cơ quan chính trong hoạt động điều tra liên bang. FBI là một phần của Phòng Biên chế của Bộ Tư pháp và báo cáo cho Tổng chưởng lý Hoa Kỳ. Tên hiện tại của FBI được đặt vào năm 1935. Các khẩu hiệu chính của FBI là Trung thành, Dũng cảm, và Trung thực.

Trụ sở chính của FBI tại Quận Columbia, Washington. Ban lãnh đạo FBI bao gồm giám đốc, phó giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chính, có cùng cấp bậc với trợ lý giám đốc. Theo luật được thông qua năm 1976, Giám đốc FBI được Tổng thống bổ nhiệm để phục vụ mười- nhiệm kỳ một năm với sự tham vấn và đồng ý của Thượng viện.

FBI thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ trong các nhiệm vụ điều tra, tìm kiếm và thẩm vấn của Bộ Tư pháp, của Tổng thống và Tổng chưởng lý, v.v.

III. Địa vị pháp lý

Nhiệm vụ của FBI được thiết lập theo mục 28 của Bộ luật Hoa Kỳ, mục 533, cho phép cơ quan này có thẩm quyền bổ nhiệm

Nhiệm vụ của FBI được thiết lập theo mục 28 của Bộ luật Hoa Kỳ, mục 533, cho phép cơ quan này có thẩm quyền bổ nhiệm các quan chức cho Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ để điều tra các tội ác chống lại Hoa Kỳ.

  1. Edgar Hoover bắt đầu sử dụng bản ghi âm điện thoại để bắt những kẻ buôn lậu rượu vào những năm 1920. Trong một vụ án năm 1927, một kẻ buôn lậu rượu đã bị bắt khi hồ sơ được đưa lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ không vi phạm Tu chính án thứ tư của Hiến pháp Hoa Kỳ. Đột nhập vào nhà người khác để hoàn thành việc ghi âm.

Sau khi lệnh cấm uống rượu bị bãi bỏ, Quốc hội Hoa Kỳ đã cấm ghi âm các cuộc gọi điện thoại, nhưng cho phép nghe lén. Trong một trường hợp khác trước Tòa án Tối cao , tòa án đã phán quyết theo luật năm 1934 vào năm 1939 rằng bằng chứng mà FBI thu được thông qua nghe lén là không thể chấp nhận được tại tòa án.

IV. Nhân sự

Tính đến tháng 12 năm 2009, FBI có tổng cộng 33.652 nhân viên, bao gồm 13.412 đặc vụ và 20.420 chuyên gia hỗ trợ, bao gồm các nhà phân tích tình báo, chuyên gia ngôn ngữ, nhà khoa học, kỹ thuật viên CNTT và các chuyên gia lĩnh vực khác.

Trang tưởng niệm sĩ quan sa ngã có tiểu sử của 57 sĩ quan FBI đã chết trong khi thi hành công vụ từ năm 1925 đến năm 2009.

V. Quy trình tuyển dụng của FBI

Để ứng tuyển vào vị trí Đặc vụ FBI, ứng viên phải trong độ tuổi từ 23 đến 37. Tuy nhiên, Bộ phận Nhân sự quyết định có ứng tuyển vào vị trí này hay không., Ứng viên đủ điều kiện ứng tuyển. Ít nhất 37 tuổi năm 2009, Bộ phận Nhân sự đã xuất bản một cuốn sổ tay.

Các ứng viên xin thư OPM phải có bằng cấp quốc tịch Hoa Kỳ, sơ yếu lý lịch tốt và bằng cử nhân bốn năm. Sau kỳ kiểm tra an ninh bí mật, các ứng viên tiềm năng phải vượt qua một loạt “Lý lịch đơn lẻ” Kiểm tra” (SSBI) do Bộ phận Nhân sự khởi xướng.

Ứng viên Đại lý phải vượt qua “Bài kiểm tra thể chất” (PFT) bao gồm chạy 300m, kéo dài 1 phút, chống đẩy hoàn toàn và chạy 2,4 km. Ngoài ra, ứng viên phải vượt qua một bài kiểm tra tim mạch bao gồm các câu hỏi về tiền sử dùng thuốc của họ.

Sau khi các ứng viên vượt qua bài kiểm tra sàng lọc bí mật và đồng ý ký vào Mẫu SF-312, họ sẽ tham gia trại huấn luyện của FBI tại Căn cứ Thủy quân lục chiến Quantico, Virginia. Các ứng viên dành 21 tuần tại Học viện FBI, nơi họ tiếp tục với 500 giờ học và 1000 giờ của công việc thực tế.

Sau khi tốt nghiệp, các đặc vụ FBI mới được triển khai tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, tùy thuộc vào năng lực cá nhân của họ. Các Chuyên gia Hỗ trợ làm việc tại một trong những tòa nhà được xây dựng có mục đích thuộc sở hữu của FBI. có thể được thuyên chuyển bất cứ lúc nào nếu Cục xác định rằng họ cần hỗ trợ văn phòng đại diện hoặc một trong 400 cơ quan địa phương của FBI.

Trên đây là những thông tin về FBI là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!