Tìm hiểu Slogan là gì? Vai trò của Slogan đối với thương hiệu

Slogan là gì?Thế nào là một khẩu hiệu hay?Hầu hết những người làm marketing đều biết rằng khẩu hiệu rất quan trọng nhưng ít người có thể hiểu đầy đủ và chính xác về chúng. Slogan là một trong những kho lưu trữ của các thương hiệu lớn để mọi người tham khảo. Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Slogan là gì? 

Slogan là một câu nói ngắn gọn, súc tích chứa đựng thông điệp của thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng

Slogan là một câu nói ngắn gọn, súc tích chứa đựng thông điệp của thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng, thường đi kèm với logo hoặc nhãn hiệu, thị trường. Slogan giúp khách hàng dễ dàng hình dung thương hiệu của bạn là gì và nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác như thế nào.

II. Vai trò của Slogan đối với thương hiệu

1. Cần thiết cho marketing thương hiệu 

Trong quảng cáo doanh nghiệp, slogan vừa là câu cửa miệng, vừa là chiến lược thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp, một slogan hay không chỉ có sức mạnh để lại ấn tượng mà còn chiếm được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp Đó là lý do doanh nghiệp cần thử nhiều slogan trước khi tìm ra cái ưng ý nhất.

Một slogan không thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên internet, nhưng nó có thể khiến thương hiệu của bạn ghi dấu ấn hơn trong lòng khách hàng. Đó là mục tiêu marketing mà mọi công ty đều mong muốn đạt được, và slogan chính là “sứ giả thần kỳ” mang lại điều đó, giúp thương hiệu doanh nghiệp dễ nhớ, ấn tượng và đáng tin cậy.

2. Đòn bẩy của thương hiệu

Doanh nghiệp nào cũng muốn thương hiệu của mình nổi bật và thu hút nhất. Khẩu hiệu luôn đi kèm với tên thương hiệu và nhằm giải thích cụ thể tên thương hiệu trên các phương tiện truyền thông để khách hàng dễ hiểu và dễ nhớ.

Vì vậy, slogan là đòn bẩy cho thương hiệu để luôn nổi bật và thu hút khách hàng Trong bộ nhận diện thương hiệu, slogan đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt giá trị cốt lõi và gia tăng động lực cũng như giá trị thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

3. Slogan kêu gọi hành động giúp thương hiệu được quan tâm

Slogan có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, là cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu, vì vậy, một slogan thành công là khi nó mang lại lợi ích cho thương hiệu và thể hiện cam kết của thương hiệu với khách hàng, không chỉ thu hút khách hàng mà còn thu hút mọi người kể cả khách hàng và nhân viên của doanh nghiệp cùng hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải, có doanh nghiệp sáng tạo slogan trở thành chuẩn mực làm việc cho toàn thể nhân viên nhằm nhắc nhở họ về ý nghĩa thực sự mà thương hiệu của doanh nghiệp luôn hướng tới muốn mang đến cho khách hàng.

Slogan có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu

4. Nếu gây ấn tượng với thương hiệu, khách hàng sẽ nhớ rất lâu 

Cấu trúc của slogan thường ngắn gọn, đơn giản, âm tiết vui tai, có vần điệu khiến người nghe dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ. các yếu tố trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra thương hiệu của doanh nghiệp bạn, đồng thời khách hàng sẽ ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của bạn một cách rất ngẫu hứng và tự nhiên. Muốn vậy slogan cần mang đến cho khách hàng những cảm nhận về sản phẩm bằng các tính từ cảm quan như thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác.

III. Các bước để tạo một Slogan hay

  • Bước 1: Tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm. Đây là bước bắt buộc trước khi tạo slogan cho thương hiệu của bạn, bởi slogan cũng là một yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện của thương hiệu, giúp thương hiệu tạo sự khác biệt so với đối thủ đồng thời Thể hiện sứ mệnh và sứ mệnh chung của doanh nghiệp, để tạo ra slogan hay nhất, doanh nghiệp cần nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu là gì, đặc điểm nổi bật của sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh, phong cách và giá cả hiện tại là bao nhiêu? sự khác biệt giữa các doanh nghiệp?
  • Bước 2: Nghiên cứu những slogan của doanh nghiệp có cùng ngành nghề, sản phẩm kinh doanh, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh chính của doanh nghiệp. Từ đó rút ra những ý tưởng độc đáo, tránh trùng lặp slogan.
  • Bước 3: Định vị thương hiệu. Xác định định vị và thương hiệu của mình bản sắc trên thị trường tại thời điểm này.
  • Bước 4: nảy sinh nhiều ý tưởng slogan và lồng ghép chúng. Khi sáng tạo slogan, hãy thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình với đồng nghiệp. Đừng bỏ sót ý tưởng nào. Vì ý tưởng đó có khả năng trở thành slogan hiệu quả và nhất quán trong quá trình quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn trong tương lai.
  • Bước 5: Bước cuối cùng là chọn câu khẩu hiệu hay nhất, hiệu quả nhất Dựa trên bảng tóm tắt ở bước 4, hãy chọn một câu khẩu hiệu mà bạn cho là hay nhất, phù hợp nhất và sẽ có hiệu quả marketing tốt nhất tác động. Nói chuyện với càng nhiều người càng tốt và nếu có thể, hãy cố gắng điều tra những gì mọi người liên kết với khẩu hiệu của bạn sau khi nghe nó. Khẩu hiệu đóng một vai trò rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu, vì vậy đừng vội vàng đưa ra quyết định khi bạn không Chắc chắn.
Đây là bước bắt buộc trước khi tạo slogan cho thương hiệu của bạn

Trên đây là những thông tin về Slogan là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!