Chuyển đổi số là gì? Mức độ ảnh hưởng của chuyển đổi số

Thời đại công nghệ số hiện nay đang ngày càng phát triển vượt bậc một cách đáng kinh ngạc. Chúng ta đều có thể thấy những cụm từ như “chuyển đổi số” ở khắp mọi nơi. Việc đưa ra sự lựa chọn cho câu hỏi “chuyển đổi số hoặc chết”là ví dụ điển hình được đưa ra cho thấy được sức ảnh hưởng quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại này. Vậy chuyển đổi số là gì? Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu hiểu mức độ xâm lấn của lĩnh vực này nhé!

I. Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là xu hướng giúp hỗ trợ doanh nghiệp

Là một việc làm dựa trên nền tảng được xem là một hệ thần kinh trung ương chính, giúp doanh nghiệp có thể phán đoán, trở nên bao quát, thông minh, sáng tạo hằng ngày. Không những thế, đây còn là xu hướng hỗ trợ cho những doanh nghiệp thích nghi nhanh chóng và đương đầu hiệu quả với các thay đổi của môi trường xung quanh. Chuyển đổi số thường tập trung đánh mạnh vào việc đổi mới tổng thể. Bên cạnh đó là những khả năng thích ứng hay tập trung thu thập dữ liệu hữu ích cho các phòng ban ra quyết định cũng là một ứng dụng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0 này.

Chuyển đổi số là gì? Chuyển đổi số được áp dụng như thế nào? Đây có lẽ là nền tảng được áp dụng đa dạng tất cả đa dạng lĩnh vực. Ở mỗi lĩnh vực thì chuyển đổi số cũng sẽ mang đến những ưu điểm tuyệt vời khác nhau. Bởi vì thế mà vẫn chưa có một khái niệm cụ thể về lĩnh vực “chuyển đổi số”. Tuy nhiên, chúng ta có thể định nghĩa chuyển đổi số một cách đơn giản thì chính là sự tích hợp của tất cả các kỹ thuật công nghệ vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ứng dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành và đem đến những giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Đối với quốc gia chúng ta, chuyển đổi số còn được hiểu kỹ hơn là một quá trình thay đổi doanh nghiệp từ một phương thức vận hành truyền thống sang một doanh nghiệp vận hành theo kiểu “doanh nghiệp số”.

II. Lợi ích của chuyển đổi số

Chuyển đổi số mang đến nhiều tiềm năng phát triển

Chuyển đổi số gì? Có thể trả lời là một cánh cửa thần kỳ tạo ra cực kỳ nhiều cơ hội để kết hợp những cách thức vận hành cũng như các phương pháp thực hiện để tại ra những kỹ thuật lạ và một nguồn thu nhập mới. Một số lợi ích tuyệt vời của công nghệ số có thể kể đến chính là:

 • Giảm bớt đi gánh nặng chi phí trong các quy trình bởi việc tiết kiệm thời gian
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng “làm việc từ xa”
 • Hiệu năng hoạt động và sản xuất được đẩy tăng vọt
 • Mở ra nhiều cơ hội mới cho việc kinh doanh và tăng cao nguồn doanh thu.
 • Tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới đặc sắc.
 • Đẩy nhanh tốc độ phản ứng và xử lý với những nhu cầu mới xuất hiện trên thị trường
 • Tạo lợi thế cạnh tranh hiệu quả dựa trên nền tảng chất lượng sản phẩm
 • Thúc đẩy trao đổi, hội nhập văn hoá mới để không làm gián đoạn quy trình
 • Tích hợp phương pháp giải quyết hợp tác nội bộ dựa trên điều kiện giao tiếp
 • Ra quyết định nhanh chóng, chính xác, logic hơn bằng Big Data.
 • Lôi cuốn những tài năng trẻ, mới và thu hút sự quan tâm của các chuyên gia hoạt động đào sâu trong chuyên ngành.

III. Ảnh hưởng của chuyển đổi số đối với thế giới

Có thể nói rằng, câu hỏi “chuyển đổi số là gì” luôn nằm sâu trong tiềm thức của những thế hệ khác nhau. Không chỉ ảnh hưởng cục bộ mà chuyển đổi số còn có sức công phá trên toàn thế giới. Vậy thì những ảnh hưởng đó lên toàn cầu là gì? Hãy tìm hiểu kỹ hơn bằng cách tiếp tục bài viết này nhé!

1. Chuyển đổi số trong cơ quan Nhà nước

Có thể nhận thấy, chuyển đổi số trong các cơ quan hành chính Nhà nước được thể hiện rất rõ thông qua những nền tảng điện tử mà Chính phủ thành lập. Tiêu biểu có thể kể đến như “Chính phủ điện tử” hay “Chính phủ số” chính là những ví dụ điển hình giúp những nhà chức trách giảm thiểu đi áp lực và tăng thêm quỹ thời gian rảnh của họ nữa đó!

Không những thế, ta có thể thấy được, cuộc cải tổ số này còn đưa đến cho các doanh nghiệp những tấm vé mời giao thương, liên kết với nhau. Bởi sự tạo điều kiện thuận lợi liên quốc tế vượt bậc mà hầu như chuyển đổi số rất được ưa chuộng ứng dụng trong thời đại ngày nay. Thêm vào đó chính là nguồn vốn đầu tư sẽ được đẩy mạnh để ủng hộ những doanh nghiệp nhỏ có thể tăng trưởng chung và “sinh hoạt: chung một bầu không khí với những ông lớn!

Chuyển đối số được áp dụng trong cơ quan nhà nước

2. Đối với người tiêu dùng

Nếu nói về những cơ quan nhà nước quá đỗi trừu tượng thì bạn hãy nhìn những gì mà chuyển đổi số tác động lên chúng ta! Trong thời đại ngày nay, chỉ cần internet, chúng ta sẽ có tất cả. Tất cả các giao dịch, nhu cầu,… đều được “internet hoá” thay vì phải làm thủ tục offline như những thông lệ cũ. Những hành vi của người tiêu dùng thông minh ngày nay cũng từ đó mà dần dần thay đổi khá nhiều.

Không nói đâu xa, tình hình dịch bệnh Covid làm chao đảo tất cả chúng ta trong những năm qua chính là phát súng mạnh mẽ nhất cho thấy sự tồn tại của lớp khiên “chuyển đổi số” là cực kỳ quan trọng. Nhờ chuyển đổi số mà tất cả mọi việc đều có thể được bạn nắm bắt trong lòng bàn tay. Những cuộc họp bây giờ đã đổi thành những thương vụ trên meeting, những cuộc thi tại điểm thi lớn thì lại được tổ chức tại gia,… có thể thấy được những nguy nan mà chúng ta đã và đang gặp đều được xử lý gọn lẹ bởi “chuyển đổi số”

Chuyển đổi số giúp cuộc sống thêm hiện đại

Câu hỏi “chuyển đổi số là gì” liệu có còn làm khó được bạn? Chuyển đổi số ngày nay có mức ảnh hưởng như thế nào? Chúng ta nên làm gì để hoà chung với tần số được chuyển đổi. Hãy từ từ nghiền ngẫm và rút ra những thông tin quan trọng thông qua bài viết này nhé! Mong rằng bạn sẽ hứng thú với những thông tin mà chúng tớ đem lại!