Tìm hiểu Website là gì? Những định nghĩa cơ bản về Website

Thế kỷ 21 đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của Internet, thói quen mua sắm và truy xuất thông tin cũng dần thay đổi. Phần lớn khách hàng ngày nay không còn muốn mua các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường mà thay vào đó là xu hướng tìm kiếm thông tin trên Internet và giao dịch trực tuyến thông qua các công cụ website. Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu website là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Website là gì

Vậy website là gì? Website là trang thông tin giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động, tin tức, chia sẻ bí mật,… nhằm phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn mà nhiều công ty muốn hướng đến khi xây dựng website là bán hàng.

Website là trang thông tin giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động, tin tức, chia sẻ bí mật,…

Thông thường, các trang web được chia thành 4 dạng chính tùy theo đối tượng như trang web công ty, trang web cá nhân, trang web chính phủ, trang web phi lợi nhuận. Dựa vào các mục đích khác nhau của trang web mà web có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, tầm quan trọng của một trang web là như nhau.

II. Lý giải nguyên nhân tại sao cần phải thiết kế Website

Khi bạn đã hiểu website là gì, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của nó, đặc biệt là đối với các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt, những lý do chính khiến một công ty cần sở hữu trang web riêng là:

Trang web – Văn phòng thứ hai của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu văn phòng thực sự là nơi để kinh doanh thương mại, từ đó thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp và cho phép doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng.

Trang web này cũng có thể được ví như văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng có thể cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, phong cách thiết kế nổi bật cũng tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng. Trang web giúp bạn xác minh thương hiệu và là công cụ để cạnh tranh với các đối thủ. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm, hành động đầu tiên của khách hàng là tìm kiếm thông tin trên Internet.

Hiện nay, các trang web là công cụ chính để cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn các đối thủ cạnh tranh. Không chỉ cần hiểu website là gì mà doanh nghiệp của bạn cần sở hữu ngay một website chuyên nghiệp để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Trang web sẽ là một nguồn thông tin hữu ích. Mọi thông tin bạn muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Theo định nghĩa website là gì thì website được giải mã là một trang thông tin đặc biệt dành cho khách hàng.

Tất cả các thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ mẹo kinh doanh, dịch vụ và khuyến mãi mà bạn có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, tất cả các thông tin phải được trình bày một cách rõ ràng và nhất quán để có thể thu hút được đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

Website không chỉ là kênh bán hàng mà còn là kênh thực hiện công việc truyền thông và chăm sóc khách hàng 24/7. Một trong những lợi thế khác biệt nhất của trang web so với các công cụ khác là nó cho phép đối thoại hai chiều giữa khách hàng và công ty.

Trang web này cũng có thể được ví như văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet

Bạn có thể tận dụng trang web để thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ nhằm hiểu rõ hơn về khách hàng hoặc thu thập đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Từ những nguồn giá trị này, bạn có thể dễ dàng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất với khách hàng của mình mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc cho việc nghiên cứu.

III. Cách thức hoạt động cơ bản của Website

  • Mã nguồn: Xây dựng một trang web cũng tương tự như xây một ngôi nhà. Trong đó, lập trình viên trở thành kiến ​​trúc sư tạo ra mã nguồn. Mã nguồn giống như một vật liệu để xây dựng một ngôi nhà.
  • Lưu trữ web (Web Hosting): Ngoài việc có đầy đủ bản vẽ, vật tư xây dựng hoàn chỉnh thì ngôi nhà của bạn phải sở hữu mảnh đất tốt thì mới có thể xây được. Hosting được coi là mảnh đất để lưu trữ mã nguồn.
  • Miền: Sau khi bạn có nhà và đất, hãy đặt một địa chỉ cụ thể để người khác có thể tìm và đến thăm nhà bạn. Đó là tên miền – một tên miền chính cụ thể của trang web để các máy tính ở nơi khác có thể trỏ đến nó khi chúng muốn truy cập vào trang web của bạn.
  • Internet (Kết nối mạng): Kết nối mạng giống như một hệ thống giao thông. Để khách hàng tìm đến địa chỉ của bạn, bạn cần có đường dẫn rõ ràng, cần có kết nối internet, giống như truy cập vào trang web của bạn. Do đó, trang web mới hoạt động tốt trên môi trường trực tuyến.
Xây dựng một trang web cũng tương tự như xây một ngôi nhà

Ngay bây giờ là khái niệm website là gì, những thông tin cơ bản về cấu trúc và giao diện hoạt động của một website. Bất cứ ai khi muốn bắt đầu xây dựng một trang web cá nhân hay một trang web kinh doanh trực tuyến đều nên biết những kiến ​​thức cơ bản trên. Hi vọng bạn sẽ sớm sở hữu được website phù hợp với mình.