Tìm hiểu từ khóa là gì? Tầm quan trọng của từ khóa

Internet đang ngày càng nhân rộng mô hình này trên toàn cầu. Mọi thông tin đều được người dùng tìm kiếm trên Internet. Tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng mô tả, từ khóa hoặc hình ảnh. Từ mua sắm và giải trí đến kinh doanh và suy nghĩ, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên internet. Nghiên cứu từ khóa là gì, tạo bài viết theo từ khóa, tạo video với nội dung từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và hơn thế nữa là những việc bạn nên làm để cạnh tranh lành mạnh với đối thủ. Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Từ khóa là gì

Từ khóa SEO là các từ hoặc cụm từ mô tả các truy vấn trên trang tìm kiếm

Từ khóa SEO là các từ hoặc cụm từ mô tả các truy vấn trên trang tìm kiếm. Người dùng sử dụng các từ khóa này để tìm kiếm các khu vực, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Để các công cụ tìm kiếm giới thiệu trang web của bạn đến với độc giả, bạn cần tối ưu hóa các từ khóa này.

Đội ngũ SEO của chúng tôi sẽ thực hiện nghiên cứu từ khóa. Xem tần suất các từ khóa đó được tìm kiếm và đưa ra nội dung, chủ đề và hình ảnh trên web dựa trên các từ khóa đó.

Nếu bạn muốn kết nối công ty và khách hàng của mình, từ khóa là cách tốt nhất để thực hiện. Slug chứa từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa, tiêu đề bài viết chứa từ khóa, mở rộng bài viết có nội dung từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan…

II. Các loại từ khóa 

Trung bình, Google tìm kiếm hàng triệu lần mỗi giây. Điều này tương đương với ít nhất 50.000 lượt tìm kiếm mỗi giây, dựa trên các từ khóa mà khách hàng sử dụng. Mỗi từ khóa và cụm từ khóa trả về các kết quả khác nhau.

Để giúp Google xác định bài viết của bạn dễ dàng hơn, bạn cần chọn kiểu từ khóa của mình một cách cẩn thận. Một khi bạn hiểu khái niệm từ khóa, bạn sẽ tìm hiểu có bao nhiêu loại từ khóa. Từ khóa được chia thành ba loại chính:

  • Từ khóa thương hiệu
  • Từ khóa sản phẩm và dịch vụ
  • Từ khóa lưu lượng

Người làm SEO phân tích từ khóa tiềm năng và chọn từ khóa ngắn để tối ưu hóa sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ. Ngoài cách phân đoạn cơ bản được mô tả ở trên, các từ khóa cũng được phân đoạn theo cách cụ thể hơn. Như là:

1. Phân chia từ khóa theo số lượng

Tùy thuộc vào số lượng từ, các từ khóa từ một đến ba từ được gọi là từ khóa ngắn. Một từ khóa gồm 4 ~ 6 từ được gọi là từ khóa dài. Từ khóa đuôi dài thường là một cụm từ khóa trong tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mô tả nhu cầu của người dùng. Những từ khóa này có độ phủ cao hơn và nội dung đa dạng hơn những từ khóa ngắn.

Từ khóa đuôi dài giúp người tìm kiếm kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Từ khóa đuôi ngắn là từ khóa có 3 từ trở xuống. Những từ khóa này thường được sử dụng làm từ khóa chính để thêm các từ khóa khác có liên quan và kiểm duyệt bài viết. Dựa trên các từ khóa ngắn này, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu các từ khóa đuôi dài.

2. Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Từ khóa dựa trên đặc điểm của từ bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa liên quan. Tất cả các từ khóa này có cả từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn. Cụ thể hơn, khi bạn bắt đầu nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm hiểu thêm về các từ khóa miễn phí và trả phí, chính xác và đến từ các công cụ tìm kiếm từ khóa uy tín và trình duyệt Google.

Từ khóa dựa trên đặc điểm của từ bao gồm từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa liên quan

Tuy nhiên, đội ngũ SEO sẽ chọn một phương pháp tìm kiếm và thực hiện nhiều nghiên cứu từ khóa khác nhau tùy thuộc vào mức độ quan trọng của từng phương pháp tìm kiếm.

III. Tầm quan trọng của từ khóa

1. Định hướng chiến lược SEO Web

SEO website không thể bỏ qua các vấn đề liên quan đến từ khóa. Nghiên cứu từ khóa giúp các Seo-er phát triển chiến lược tạo “khung xương” vững chắc cho website. Trang web chính phải chứa nội dung quan trọng, tối ưu hóa các trang và có chỉ định từ khóa rõ ràng. Mọi chiến lược SEO để trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên phụ thuộc rất nhiều vào từ khóa.

2. Dễ dàng tiếp cận đúng mục tiêu

Hầu hết khách hàng sử dụng từ khóa để truy cập trang web của bạn. Chỉ có nghiên cứu từ khóa nắm rõ xu hướng tìm kiếm của khách hàng mới có thể tạo ra nội dung tương tự. Từ khóa có thể giúp giảm gánh nặng của quảng cáo trả tiền. Lượt xem trang web tăng lên một cách tự nhiên với các truy vấn của khách hàng.

Chọn đúng từ khóa là chìa khóa để tiếp cận khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn một cách hiệu quả nhất. Tìm hiểu cách tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nghiên cứu từ khóa là công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về SEO, kỹ năng sử dụng các công cụ phân tích từ khóa, kinh nghiệm lập kế hoạch phát triển SEO bằng cách sử dụng bộ từ khóa phù hợp.

Trên thực tế, không phải công ty nào cũng có đội ngũ SEO inbound, có thể phân tích từ khóa và xây dựng chiến lược SEO mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của mình. Mona Media là đơn vị tiếp thị trực tuyến thuê ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm, khởi đầu là một công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp, hiểu bản chất và cấu trúc của trang web, đồng thời biết cách tối ưu hóa và thành công trang web.

Hầu hết khách hàng sử dụng từ khóa để truy cập trang web của bạn

Với kinh nghiệm thực tiễn và nền tảng chuyên môn vững chắc, Mona đã SEO trang web của mình lên top 150 khách hàng và giúp Google lọt top 70 từ khóa thách thức trong nhiều lĩnh vực.

Từ khóa là linh hồn của một bài viết và là một cách để tối ưu hóa trang web và xếp hạng của bạn. Nhưng chúng không phải là yếu tố duy nhất. Ngoài ra còn có hình ảnh, video, liên kết ngược, phương tiện, mã web, băng thông, trải nghiệm người dùng, v.v. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được từ khóa là gì và vai trò của nó trong việc SEO website.