Traffic là gì? Các phương pháp giúp đột phá traffic

Traffic là một thuật ngữ được nhắc đến thường xuyên, đặc biệt là trong các báo cáo SEO và marketing online nói chung, chính xác thì traffic là gì và làm cách nào để các website nổi tiếng hướng traffic về cho thương hiệu của bạn, hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu traffic là gì qua bài viết dưới đây.

I. Traffic là gì? 

Lưu lượng truy cập có nghĩa là lưu lượng truy cập. Đây là thuật ngữ mô tả số lượng người dùng đã truy cập trang web của bạn, theo lượt truy cập. Các trang web khác nhau có lưu lượng truy cập khác nhau.

Lưu lượng truy cập có nghĩa là lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập được tính trên toàn trang và giá trị của lưu lượng truy cập tăng lên khi người dùng truy cập trang web của bạn. từ một trang đến cái khác cũng được tính là một lượt truy cập, vì vậy tăng lượng truy cập là mục tiêu mà nhiều nhà đầu tư SEO hướng tới, đặc biệt là những người quản lý các trang web tin tức.

II. Tầm quan trọng của Traffic

Xin nhắc lại với những người làm SEO ngày đêm tầm quan trọng của traffic chắc chắn không hề nhỏ, cho dù bạn chọn SEO hay Google Adwords thì hầu hết mọi website hiện nay đều hướng đến một mục tiêu chung là tăng lượng truy cập người dùng. Dưới đây là 5 vai trò chính của traffic:

  • Tăng độ phủ thương hiệu
  • Tăng uy tín của website trên các công cụ tìm kiếm
  • Lượng truy cập cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng giúp SEO đo lường mức độ quan tâm của người dùng đối với website của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CRs).

III. Phân loại Traffic

  • Lưu lượng truy cập được chia thành bốn loại tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Lưu lượng truy cập giới thiệu: Đây là những lượt truy cập trang web được tạo từ các trang khác, các trang có liên kết ngược và người dùng đã nhấp vào các liên kết đó để truy cập trang web của bạn. Những liên kết ngược này được gọi là trang tham khảo.
  • Lưu lượng truy cập xã hội: Lưu lượng truy cập bắt nguồn từ các trang mạng xã hội bằng cách nhấp vào liên kết trong bài viết hoặc quảng cáo trên mạng xã hội (chẳng hạn như Google, Facebook hoặc Twitter).
  • Lưu lượng truy cập trực tiếp: Lưu lượng truy cập mà người dùng có được khi họ truy cập trực tiếp vào trang web của bạn mà không thông qua các trang web trung gian khác.
  • Lưu lượng truy cập: Lượng lưu lượng truy cập mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn từ xếp hạng kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm (tìm kiếm phổ biến nhất của Google).
Lưu lượng truy cập được chia thành bốn loại tùy thuộc vào nguồn gốc của nó

IV. Phương pháp đột phá Traffic

1. SEO (Search Engine Optimization)

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang web của bạn, nếu trang web của bạn được đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ ngạc nhiên với lượng truy cập không phải trả tiền từ SERPs.

2. Google Adwords

Bên cạnh SEO, Google Adwords cũng là một cách hiệu quả khác để mang lại lượng truy cập tự nhiên, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải chi nhiều tiền cho các công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện ở vị trí tự nhiên của khách hàng mục tiêu của bạn và tăng chuyển đổi. doanh nghiệp, chi phí duy trì Google Adwords có thể là đáng kể. Dưới đây là một số mẹo cho kế hoạch này:

  • Bạn sẽ cần đặt ngân sách quảng cáo tối đa Xác định rõ tiêu chí cho đối tượng mục tiêu mà bạn muốn.
  • Chỉ những người đủ điều kiện mới có thể xem quảng cáo của bạn. Do đó , phân tích hành vi và nhu cầu của khách hàng một cách chi tiết nhất Các kỹ thuật SEO cần một khoảng thời gian nhất định để hiển thị kết quả nhưng quảng cáo trả tiền (PPC) là một giải pháp thay thế tuyệt vời, hoạt động trong một thời gian ngắn và phần lớn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. với quảng cáo trả tiền PPC là một cách tuyệt vời để tăng số lần hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google và tạo ra lượng lớn lưu lượng truy cập.

3. Xây dựng mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển trên nhiều cộng đồng như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển trên nhiều cộng đồng như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, tại đây bạn có thể xây dựng một cộng đồng lớn yêu thích và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của khách hàng để xem họ cần gì và cần cải thiện điều gì?Từ đó không chỉ gia tăng giá trị cho doanh nghiệp mà còn mang lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

4. Quảng cáo Facebook 

Cũng giống như Google, Facebook cung cấp quảng cáo PPC để giúp người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng.Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để hướng traffic chuyển đổi tốt về website của bạn.

5. Xây dựng Blog 

Đây là phương pháp hoàn toàn miễn phí và sẽ giúp bạn có được nguồn traffic hiệu quả. Khi khách hàng vào website của bạn, họ tìm kiếm những thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ đó Thu hút họ bằng nội dung hấp dẫn với hình ảnh đẹp thiết kế. Xây dựng một trang blog có thể là một khoản đầu tư rất đáng giá.

Qua những chia sẻ trên chắc các bạn cũng hiểu được traffic là gì cũng như tầm quan trọng của traffic. Ngày càng có nhiều website mọc lên và cuộc chạy đua về traffic luôn khiến bạn bận rộn.Cho đến nay, điều tốt nhất bạn cần làm để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn là tập trung vào chất lượng bài viết, nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh và từ khóa của bạn, đồng thời tạo ra thứ gì đó đẹp mắt và hấp dẫn cho người đọc đầu tiên khi họ truy cập trang web của bạn.