Nằm ngủ mơ thấy chó và ý nghĩa đằng sau giấc mơ này

Trong cuộc sống thường nhật, chó được xem như một người bạn gần gũi và thân thuộc với con người. Ở Việt Nam, bởi đức tính trung thành, nhạy bén và thông minh so với nhiều loài khác mà chó được cho là một trong những con vật may mắn. Tuy nhiên, nếu khi ngủ mơ thấy chó là điềm lành hay dữ còn phụ thuộc vào tình huống cụ thể của giấc mơ nữa. Tìm hiểu nhiều thông tin hơn về vấn đề thú vị này trong bài viết này cùng sonesteve.com nhé!

I. Làm sao để biết được ý nghĩa của giấc mơ thấy chó

Xét trên nhiều khía cạnh, nhiều nghiên cứu cho rằng không chỉ là mơ thấy chó mà bất kì giấc mơ nào về các loài động vật thực ra chỉ là phản ánh lại hành vi và suy nghĩ của chính bạn. Bởi con người thường có xu hướng mơ lại những điều mà mình hay suy nghĩ. Do đó, con chó bạn thấy trong giấc mơ có thể chỉ là phát họa lại thú cưng của bạn hay đại diện cho một người mà bạn đang quan tâm thôi. 

Trước nhất, để có thể biết được rõ hơn ý nghĩa giấc mơ của bạn khi mơ thấy loài chó, bạn nên nghiêm túc nhìn lại về những điều bạn hay suy nghĩ gần đây. Sau đó, hãy nhớ lại chi tiết nhất có thể về giấc mơ bạn đã gặp phải. Vì bất cứ chi tiết nào cũng có khả năng trở thành “biến số” ảnh hưởng đến ý nghĩa giấc mơ nên hãy chú ý nhiều hơn về nó. Một vài câu hỏi nên được đặt ra như: Có bao nhiêu con chó xuất hiện trong giấc mơ của bạn? Màu sắc, kích cỡ hay các đặc điểm bên ngoài của chúng trông thế nào? Giữa bạn và con chó đó có tương tác với nhau hay không?… 

Mơ thấy chó là giấc mơ khá phổ biến

II. Mơ thấy chó và những tình huống thường gặp trong giấc mơ

Giấc mơ thấy chó khá phổ biến và bất cứ ai đều có khả năng gặp phải. Một số giấc mơ thường thấy về loài vật này và ý nghĩa có thể liệt kê như sau:

1. Giấc mơ về những chú chó nhỏ (chó con) náo nhiệt, vui đùa

Những chú chó nhỏ đáng yêu, dễ nhận được sự yêu thích từ mọi người. Nếu giấc mơ của bạn có sự xuất hiện của 1 hoặc nhiều chó con chứng tỏ bạn là người rất được yêu quý, thân thiện và dễ tạo bầu không khí vui vẻ. Mơ thấy chó con cũng có thể là gợi ý về một chuyến đi chơi vui vẻ cùng bạn bè hoặc là một mối tình sẽ sớm chớm nở. 

Mơ thấy chó nhỏ chứng tỏ bạn rất được yêu quý

2. Nằm mơ thấy người khác bị chó cắn

Giấc mơ này không mấy tích cực, nó có thể là điềm báo về việc người thân của bạn sẽ xảy ra nhiều tranh chấp, hiềm khích với mọi người. 

3. Mơ thấy chó có màu sắc

Tùy màu sắc của con chó xuất hiện trong giấc mơ mà ý nghĩa cũng có nhiều sự khác biệt.

  • Chó màu đen (chó mực): Sẽ sớm có cuộc hội ngộ với những người thân hoặc bạn bè phương xa.
  • Chó màu vàng: Thể lực và tinh thần trong thời gian tới sẽ có nhiều khởi sắc tích cực, đặc biệt tốt với những người đang có vấn đề về sức khỏe.
  • Chó màu trắng: Mơ thấy chó màu này cần chú ý, cẩn thận bị lợi dụng, lừa gạt lòng tin.
  • Chó đốm: Thời điểm hiện tại cần nhiều thời gian nghỉ ngơi để xác định lại hướng đi đúng đắn cho bản thân.

4. Mơ thấy chó và có thêm con vật khác

  • Mơ thấy chó và mèo cùng xuất hiện: Có nhiều cơ hội di chuyển, đi xa học hỏi và gặp được nhiều người có cùng chí hướng.
  • Mơ thấy rắn và chó cùng xuất hiện: Sắp có những chuyến công tác xa với nhiều trải nghiệm quý giá mà bạn cần tiếp thu. Tuy nhiên, để chuyến này thuận lợi thì điều bạn cần là phải lên kế hoạch thật cẩn thận, chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ. 
Mơ thấy chó và mèo là sắp có cơ hội đi xa

5. Mơ thấy chó nhưng đã chết

Mọi thứ trong thời gian tới đều rất đáng mong đợi. Tất cả vấn đề về công việc đều có quý nhân phù trợ, mọi thứ diễn ra êm xuôi đến kết quả tốt đẹp cuối cùng. 

6. Mơ thấy chó mẹ đang sinh con

Điềm báo cực tốt đối với vấn đề công việc và tài chính. Như “nước đẩy thuyền trôi”, mọi sự trong thời gian tới đều suông sẻ, công việc thành công, nguồn thu dồi dào.

Mơ thấy chó mẹ sinh con là giấc mơ tuyệt vời

7. Nằm mơ thấy mình mua chó

Tình trạng hiện tại của bạn thân bạn không mấy suôn sẻ, nhiều chuyện không vui đang xảy ra khiến bạn khó chịu. Giấc mơ thấy chó này gợi ý bạn nên tìm kiếm sự cảm thông, chia sẻ từ những người xung quanh. 

8. Mơ thấy chó vào nhà

Giấc mơ tuyệt vời cho tất cả mọi thứ từ công việc, tình cảm đến tình cảm gia đình. Đây là điềm báo cho sự đủ đầy, sung túc, hạnh phúc của gia đình bạn. 

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mỗi sự vật sự việc xuất hiện trong giấc mơ đều có thể ẩn chứa ý nghĩa dự báo, cảnh giác,… Tuy nhiên, nếu mơ thấy chó, dù giấc mơ như thế nào, có không tốt đẹp thì bạn cũng đừng quá phiến diện, bi quan nhé. Thay vì lo lắng, sợ hãi, hãy chú ý hơn bản thân mình và những người xung quanh để tìm hướng giải quyết đúng đắn.