Tìm hiểu MFG là gì? Những thông số quan trọng trong sản xuất hàng hóa

MFG là ký hiệu thường xuất hiện trên nhãn của các sản phẩm nhập khẩu. Vậy MFG là gì? Để tìm hiểu thêm về ký hiệu này, hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. MFG là gì

MFG là viết tắt của Manufacturing Date trong tiếng Anh và có nghĩa là “Ngày Sản xuất”. Nếu bạn tin tưởng mua hàng nhập khẩu từ nước ngoài chắc chắn sẽ nhận ra biểu tượng này. Tuy nhiên, khái niệm MFG vẫn còn xa lạ với nhiều người. Trong nhiều trường hợp, ký hiệu MFG được in trên nhãn sản phẩm, thân chai / hộp sản phẩm.

MFG là viết tắt của Manufacturing Date trong tiếng Anh và có nghĩa là “Ngày Sản xuất”

Bao gồm MFG trong một sản phẩm phần lớn là vấn đề của thói quen thương hiệu đối với sản phẩm đó, mặc dù biểu tượng này cũng có một ý nghĩa cụ thể. Trên thực tế, không có quy định bắt buộc nào liên quan đến việc đặt MFG trên các sản phẩm hoặc hàng hóa. Ngoài ra, thứ tự ghi âm cũng có thể thay đổi tùy theo ý đồ của từng nhãn hàng.

II. Vai trò của MFG đối với người tiêu dùng

Thông thường, người tiêu dùng Việt Nam khi mua sắm không để ý đến các thông số in trên nhãn sản phẩm. Đây là thói quen mua hàng cần thay đổi để không vô tình mua phải sản phẩm hết hạn sử dụng ảnh hưởng đến chất lượng hoặc sản phẩm đã sản xuất quá lâu.

Đầu tiên, hãy xem thông số MFG để biết sản phẩm bạn mua sẽ được sản xuất trong bao lâu. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp thực phẩm. Vì trong thời gian sắp tới, thực phẩm càng được sản xuất nhiều thì độ tươi ngon càng được đảm bảo.

Tiếp theo, bằng cách để ý đến các thông số của MFG, bạn cũng có thể thấy được hạn sử dụng của sản phẩm. Đó là bởi vì MFG luôn có EXP trên đó, vì vậy bạn biết chắc nó sẽ là bao lâu. Điều này tránh cho người tiêu dùng vô tình mua phải những sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

III. Một vài thống số quan trọng của MFG

Ký hiệu BEBE: Cụm từ này dịch sang tiếng Anh là Best Before và có nghĩa tương tự như EXP hết hạn. Biểu tượng này có thể hiểu là chỉ ra thời điểm chất lượng của sản phẩm được duy trì tốt nhất và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ký hiệu PAO: Được dịch là “thời gian sử dụng sau khi mở”, nó cho biết thời gian từ khi mở nắp đến khi sử dụng. Nói chung, nếu thông số PAO không được ghi rõ trên bao bì sản phẩm, thì thời hạn sử dụng của sản phẩm thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Numeric (tháng / năm) LJ Numeric (ngày): Ví dụ: dãy ký hiệu 0321LJ15. Khi bạn nhìn thấy thông số này được in trên sản phẩm, bạn có thể hiểu nó có nghĩa là gì: Sản phẩm hết hạn sử dụng vào ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Cụm từ này dịch sang tiếng Anh là Best Before và có nghĩa tương tự như EXP hết hạn

Ký hiệu một chữ cái viết hoa: Một số nhà sản xuất có thiết kế in chữ hoa trong tiếng Anh để khớp với các chữ cái đầu của mặt trăng . Ví dụ, chữ M có nghĩa là “May” – Tháng Năm. Biểu tượng đồng hồ cát: Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng này trên bao bì sản phẩm có nghĩa là sản phẩm đó còn hạn sử dụng dưới 30 tháng.

Biểu tượng hình tam giác: Có nghĩa là bao bì của sản phẩm được làm bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường và an toàn.

Chữ E: Một ký hiệu đảm bảo với người tiêu dùng về độ chính xác của một thông số và chất lượng của các thành phần tạo nên sản phẩm của nó. Biểu tượng mũi tên là âm dương: Có nghĩa là bao bì của sản phẩm có thể được sử dụng làm vật liệu tái chế.

Biểu tượng trái tim: Biểu tượng này cho biết sản phẩm này không có nguồn gốc từ động vật và chưa được thử nghiệm trên động vật. Ký hiệu sổ tay: Có nghĩa là sản phẩm đi kèm với sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

IV. Cách đọc MFG trên sản phẩm đúng cách

Thông thường, trên nhãn của sản phẩm nhập khẩu thường có ghi MFG và EXP nên bạn có thể thấy ngay ngày đóng hộp và ngày hết hạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bao bì ghi rằng MFG có ngày sản xuất và “thời hạn hiệu lực của sản phẩm chỉ tính từ ngày sản xuất … tháng”, nhưng người mua có thể tính toán chính xác ngày hết hạn của sản phẩm. sản phẩm.

Một lưu ý nữa là ngày sản xuất và hạn sử dụng có thể được ghi theo thông số kỹ thuật của người nước ngoài như ngày tháng, năm… hoặc kèm theo ngày tháng năm và cũng có thể kèm theo mã sản phẩm. Ví dụ, ký hiệu 0625LM22 có nghĩa như sau:

  • 06 là tháng sản xuất
  • 25 là ngày sản xuất
  • LM là mã sản phẩm
  • 22 là năm sản xuất sản phẩm
Một lưu ý nữa là ngày sản xuất và hạn sử dụng có thể được ghi theo thông số kỹ thuật của người nước ngoài như ngày tháng, năm…

Tham số MFG rất quan trọng. Vì vậy, việc in thông số này trên nhãn là rất quan trọng để người dùng biết được quy trình sản xuất của sản phẩm. Vì vậy, người tiêu dùng không nên suy nghĩ chủ quan mà không chú ý đến câu hỏi “MFG là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!