Tìm hiểu Seo là gì? Lợi ích của việc làm SEO trong doanh nghiệp

SEO không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, đối với những người mới thành lập một trang web hoặc mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thông tin về SEO có thể khá mơ hồ. Vậy SEO là gì? Tại sao một trang web cần phải làm SEO? Hãy cùng sonesteve.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. SEO là gì

SEO là một kỹ thuật đặc biệt của tiếp thị internet nhằm xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và Yandex. Nói một cách đơn giản, SEO là việc đưa từ khóa của bạn “lên đầu Google”.

SEO là một cách để hướng khách hàng đến trang web của bạn bằng cách giúp trang web của bạn có thứ hạng cao

Vì hầu hết người dùng sử dụng Google nên khi nói đến từ SEO thì ai cũng hiểu là họ làm SEO trên Google. Và “top google” được hiểu là 10 vị trí tự nhiên đầu tiên trên trang tìm kiếm đầu tiên.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là kết quả mà bạn không nhận được với quảng cáo (bao gồm “QC” hoặc “quảng cáo”). “DongSEO” là một chuỗi phối hợp các nhiệm vụ để tối ưu hóa một trang web nhằm thỏa mãn trải nghiệm thông tin của khách truy cập.

SEO là một cách để hướng khách hàng đến trang web của bạn bằng cách giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong các từ khóa mà họ tìm kiếm. Ví dụ: Giả sử bạn muốn tạo một trang web.

Để tìm được đơn vị thiết kế website phù hợp, bạn có thể nhờ người quen đã từng thiết kế website hoặc bạn bè trong lĩnh vực này. Một cách nhanh hơn và phổ biến hơn là tìm kiếm bằng tìm kiếm của Google. Chỉ cần gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm của Google là bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả.

Bài viết trên blog Tino Host được hiển thị trong ảnh được coi là bài viết hàng đầu của Google (không bao gồm ba kết quả quảng cáo ở trên). Theo quan điểm của người tìm kiếm: bạn sẽ tìm thấy những thông tin mới nhất, đáng tin cậy và đầy đủ nhất. Bài viết này không chỉ đề xuất đơn vị thiết kế website cho bạn mà còn cung cấp thông tin về vấn đề này như chi phí và cách chuẩn bị nội dung.

Bài viết này sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về chủ đề. Các vấn đề đang được điều tra. Theo quan điểm của đơn vị thiết kế website: Bạn đã đưa website của mình đến với khách hàng tiềm năng một cách thành công. Vị trí tìm kiếm trên trang web của bạn càng cao thì khả năng khách hàng nhấp vào trang web của bạn càng cao. Tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng lên.

II. Ưu điểm của SEO 

1. Tiết kiệm chi phí 

Tuy không cao như các hình thức quảng cáo khác nhưng chi phí làm SEO lại rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Tối ưu hóa tỷ suất lợi nhuận trên chi phí đầu tư. Khi sử dụng PPC, chi phí bạn phải trả rất nhiều, bao gồm cả nhấp chuột của đối thủ cạnh tranh và nhấp chuột ảo không tiềm năng.

Tuy không cao như các hình thức quảng cáo khác nhưng chi phí làm SEO lại rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ

Mặt khác, chi phí SEO được sử dụng để đầu tư vào một trang web tối ưu hơn, có giá trị lâu dài. Ngoài ra, nếu việc tối ưu hóa phù hợp giúp ích cho việc đánh giá trang web của bạn, thì “chiết khấu” sẽ được áp dụng khi bạn chạy Quảng cáo Google (Google Ads).

2. Nâng cao trải nghiệm người dùng 

Trong quá trình tối ưu hóa SEO, các SEOer không ngừng cải thiện cấu trúc của website và cập nhật nội dung… Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng không chỉ có thể tìm thấy thông tin trên các trang web của doanh nghiệp mà còn có thể tìm thấy các trang web một cách dễ dàng hơn.

Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có lượng khách hàng tiếp cận rộng hơn và doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá cao. Đặc biệt, lượng truy cập tiềm năng này có khả năng chuyển đổi cao và tăng doanh số bán hàng qua website.

3. Phát triển thương hiệu 24/7 

Bạn có tin tưởng vào kết quả tìm kiếm trên cùng hay dưới cùng? Bạn tin tưởng kết quả nào, kết quả quảng cáo hay kết quả hiển thị không phải trả tiền? Tất nhiên, trang web ở vị trí hữu cơ càng cao thì càng đáng tin cậy.

Trong giai đoạn đầu, các SEOer thường chọn những từ khóa giúp họ bán được sản phẩm nhanh chóng. Khi website bị “khó”, các SEOer thường chọn những từ khóa khó, có lượng tìm kiếm ngắn để mở rộng thị trường.

Trong giai đoạn đầu, các SEOer thường chọn những từ khóa giúp họ bán được sản phẩm nhanh chóng

Nếu trang web của bạn đứng đầu Google, khách hàng của bạn sẽ tìm từ khóa và xem sản phẩm hoặc trang web của bạn cả ngày lẫn đêm, cho dù đó là ngày lễ, chủ nhật, Giáng sinh, v.v.

Như vậy bạn đã hiểu khái niệm về SEO là gì: SEO là một trong những cách quảng bá website mang lại lượng truy cập bền vững chất lượng cao nhất cho website của bạn. Khi được hiển thị ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm, trang web không chỉ thu thập lượng truy cập miễn phí mà còn mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng và tăng cơ hội bán hàng của công ty. Vì vậy, SEO là một trong những công việc quan trọng và cần thiết đối với các website khi thực hiện các hoạt động thu hút khách hàng tiềm năng. Theo dõi SEOVietNam để luôn cập nhật thông tin về SEO.